Oppa Là Gì?

Oppa là gì?

Trong tiếng Hàn Quốc, “oppa” (오빠) là một từ rất phổ biến và quen thuộc. “oppa” có nghĩa là “anh” và thường được sử dụng bởi các cô gái để gọi anh trai hoặc gọi người con trai lớn tuổi hơn mà họ cảm thấy thân thiết hoặc có mối quan hệ gần gũi. Hãy cùng Handemy tìm hiểu chi tiết hơn về cách gọi này nhé!

Cách sử dụng “Oppa”

1. Gọi anh trai

Nếu bạn là một cô gái và có anh trai, bạn có thể gọi anh trai của mình là “oppa”.

 • Ví dụ:
  Tiếng Hàn: 오빠, 도와줄 수 있어요?
  Tiếng Việt: Anh à, có thể giúp em một tay không ạ?

Oppa là gì?

2. Gọi người con trai lớn tuổi hơn

Khi bạn là một cô gái và có người bạn là nam lớn tuổi hơn mình, bạn cũng có thể gọi họ là “oppa”.

 • Ví dụ:
  Tiếng Hàn: 오빠, 내일 같이 출근할래?
  Tiếng Việt: Anh ah, ngày mai anh có muốn đi làm cùng nhau không?

3. Trong mối quan hệ tình cảm

Trong các mối quan hẹn hò yêu đương/ vợ chồng, các cô gái cũng thường gọi bạn trai/ chồng của mình là “oppa” để thể hiện sự thân mật và tình cảm. Đây cũng là một cách gọi đáng yêu và gần gũi.

 • Ví dụ:
  Tiếng Hàn: 오빠, 저녁 먹었어?
  Tiếng Việt: Anh đã ăn tối chưa?

Phân biệt Oppa <오빠>  và Appa <아빠>

Oppa Là Gì?

Appa – Bố/Ba/Cha có cách phát âm tương đối giống oppa – Anh nên có nhiều người nước ngoài nhầm lẫn cách phát âm này. Các bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này nhé để phát âm và sử dụng cho đúng nhé !

Các bạn cần lưu ý rằng không được dùng từ oppa để gọi người mình không thân thiết, hoặc chỉ mới gặp mặt lần đầu nhé. Đó là một thể hiện bất lịch sự. Khi sử dụng như vậy đối phương sẽ cảm thấy bản thân mình không được tôn trọng và cảm thấy gánh nặng và đây sẽ là một điểm trừ trong giao tiếp đấy nhé.

Mỹ Dung, Giáo Viên Tiếng Hàn

Mỹ Dung
Giáo Viên Tiếng Hàn

Từ “oppa” chỉ được sử dụng bởi nữ giới để gọi nam giới lớn tuổi hơn hoặc có mối quan hệ thân thiết. Nam giới không sử dụng từ này để gọi nhau, thay vào đó, họ sẽ dùng từ “hyung” (형) để gọi những người nam lớn tuổi hơn. Như vậy, “oppa” không chỉ là một từ chỉ mối quan hệ trong gia đình mà còn thể hiện sự thân mật, tình cảm trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Hy vọng với những giải thích và ví dụ trên của Handemy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ “oppa” trong tiếng Hàn nhé!

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *